CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Xã Dân Chủ: Phát dọn và tháo dỡ công trình vi phạm Quy chế Quản lý, sử dụng nghĩa trang nhân dân

Ngày 19/1, xã Dân Chủ tổ chức phát dọn nghĩa trang nhân dân với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - UBND – UB.MTTQ xã, các đoàn thể, cán bộ, công chức xã và đại diện 248 hộ gia đình trong toàn xã.

Đây là hoạt động thường niên đã được xã Dân Chủ đưa vào Quy chế Quản lý và sử dụng nghĩa trang nhân dân của xã, nhằm giữ gìn và phát huy phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc là chăm lo, sửa sang các phần mộ và nghĩa trang, đón tổ tiên về ăn tết.

Người dân trong xã tích cực tham gia phát dọn nghĩa trang nhân dân

Quy chế Quản lý và sử dụng nghĩa trang nhân dân xã Dân Chủ được ban hành và tổ chức thực hiện từ năm 2014 đến nay, ngoài quy định về việc đồng loạt phát dọn nghĩa trang vào dịp sát tết nguyên đán còn có các quy định về việc sử dụng đất trong nghĩa trang. Trong đó quy định: diện tích tối đa cho mỗi mộ hung táng và chôn cất một lần không quá 5m2, mỗi mộ cát táng không quá 3m2.

Tuy nhiên thời gian qua có 1 số hộ gia đình sau khi cải táng phần mộ đã xây vòng rào bao quanh phần mộ vượt quá diện tích quy định; trong đó có gia đình ông Nguyễn Văn Luyện (thôn 1, xã Dân Chủ) xây vòng rào bao quanh khuôn viên diện tích lên tới 50m2. Ngày 27/11/2019, UBND xã Dân Chủ tiến hành lập biên bản, yêu cầu gia đình tháo dỡ phần tường rào bao quanh; gia đình ông Luyện nêu lý do thiếu nhân lực, đề nghị địa phương hỗ trợ nhân lực tháo dỡ. Ngày 19/01/2020, nhân dịp tổ chức toàn dân phát dọn nghĩa trang, UBND xã Dân Chủ đã tới làm việc, đề nghị gia đình ông Luyện huy động nhân lực cùng nhân dân địa phương tháo dỡ tường rào; nhưng gia đình ông Luyện không hợp tác và có hành động đe doạ những người tham gia tháo dỡ. Tuy nhiên, xã đã chỉ đạo quyết liệt và được nhân dân trong xã hưởng ứng tích cực nên phần tường rào xây vượt quá diện tích quy định đã được tháo dỡ xong.

Xã cử nhân lực tham gia tháo dỡ phần hàng rào xây trái quy định

Thời gian tới, Đảng uỷ - Chính quyền, các đoàn thể và mỗi cán bộ, Đảng viên xã Dân Chủ sẽ tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân nhằm thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng nghĩa trang nhân dân trên địa bàn.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 568 Tổng lượt truy cập 10191868