CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9

Một trực thăng đã đâm vào phần mái của tòa nhà cao tầng tại New York khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và gợi lại ký ức đau buồn về vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ.

 
 
 
 
 
 
 
 
Volume 90%
Phát
 
Trực thăng đâm nóc tòa nhà cao tầng tại New York
Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 1

Theo RT, trực thăng đã đâm vào tòa nhà AXA Equittable Center cao 54 tầng tại Đại lộ 7 ở Manhattan, New York trước 14h ngày 10/6 (theo giờ địa phương). Khu vực này cách Quảng trường Thời Đại chỉ vài tòa nhà và gần Tháp Trump.

Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 2

Cú va chạm của trực thăng đã gây ra hỏa hoạn và khiến ít nhất một người thiệt mạng. Nạn nhân được xác định “có thể” là phi công điều khiển trực thăng.

Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 3

Hiện các nhà chức trách New York chưa phát hiện trường hợp bị thương cả bên trong tòa nhà và trên mặt đất. Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết “trực thăng bị vỡ vụn và đây là một cú đâm rất mạnh”.

Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 4

Theo thông báo của Cục Hàng không Liên bang, máy bay gặp nạn là trực thăng hạng nhẹ Agusta A109E. Phi công là người duy nhất có mặt trên trực thăng.

Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 5

Hàng chục xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cảnh sát đã được huy động tới hiện trường. Lực lượng chức năng đã phong tỏa giao thông và sơ tán các nhân viên làm việc bên trong tòa nhà tại một trong những khu vực sầm uất nhất của thành phố New York.

Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 6

Một đoạn video do nhân chứng ghi lại cho thấy trực thăng đã có hiện tượng chúc mũi khi bay qua sông trong điều kiện thời tiết nhiều sương mù trước khi đâm vào nóc tòa nhà ở Manhattan.

 
 
 
 
 
 
 
 
Volume 90%
Phát
 
Trực thăng bay chúc mũi trước khi lao vào tòa nhà ở New York
Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 7

Vụ việc khiến nhiều người nhớ lại cảnh máy bay đâm vào tòa nhà ở New York trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 8

Thị trưởng Blasio cho biết nguyên nhân dẫn tới vụ việc chưa được xác định, song chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây là một “vụ khủng bố”. Thời tiết xấu với sương mù dày có thể đã ảnh hưởng tới tầm nhìn của phi công.

Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 9

Thống đốc New York Andrew Cuomo, người có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra, cho biết mỗi người dân New York đều mắc hội chứng rối loạn tâm lý nhất định sau vụ khủng bố 11/9. Tuy nhiên, ông Cuomo nhận định đây có thể chỉ là một vụ tai nạn khi trực thăng tìm cách hạ cánh xuống mái tòa nhà ở Manhattan.

Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 10

Nathan Hutton, một người làm việc tại tầng 29 của tòa nhà cho biết, tòa nhà đã rung chuyển khi trực thăng đâm vào mái. “Cảm giác giống như bạn đang đứng ở đây và có ai đó dùng tay xô đẩy bạn. Bạn có thể cảm nhận điều đó trong khắp tòa nhà”, Hutton cho biết.

Trực thăng đâm nóc cao ốc, người New York lo sợ kịch bản khủng bố 11/9 - 11

Tổng thống Donald Trump đã gọi điện cho Thống đốc New York để đề nghị giúp đỡ nếu cần thiết. Ông Trump cũng khen ngợi những nỗ lực của lực lượng phản ứng nhanh trong vụ việc.

Theo báo Dân trí

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 66 Tổng lượt truy cập 9579292