CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Hoành Bồ giai đoạn 2010- 2020

Chiều 7/8, huyện Hoành Bồ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với phong trào thi đua “Quảng Ninh chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2011 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự hội nghị, về phía tỉnh có các đồng chí: Vi Xuân Trọng, Phó Trưởng ban xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các đơn vị: Bộ CHQS, Tỉnh đoàn và một số đơn vị hiệp đồng xây dựng NTM.

Quang cảnh hội nghị

Về phía huyện Hoành Bồ có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện; Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy; Lê Xuân Hợp, ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Quốc Hưng, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, các xã, thị trấn, thôn khu trên địa bàn và các doanh nghiệp, HTX liên quan.

Đồng chí Tô Quốc Hưng, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện

trình bày báo cáo tại hội nghị

Trong 10 năm triển khai thực hiện, Ban chỉ đạo xây dựng NTM và UBND huyện đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, với sự chủ động tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền các xã, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của nhân dân, Chương trình xây dựng NTM đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Huyện đã thành lập, kiện toàn đầy đủ bộ máy tổ chức triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM từ huyện đến cơ sở, đã bố trí cán bộ chuyên trách cho Văn phòng điều phối nông thôn mới cấp huyện, cán bộ phụ trách xây dựng nông thôn mới các xã. Huy động được nguồn lực lớn để đầu tư cho Chương trình xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh nguồn ngân sách của tỉnh, huyện đã bố trí trên 45 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách huyện để hỗ trực tiếp cho Chương trình, huy động nhân dân, các doanh nghiệp, HTX đóng góp, đối ứng 212,5 tỷ đồng để thực hiện các dự án, công trình trong xây dựng NTM. Các nhóm tiêu chí trong Bộ tiêu chí NTM cấp huyện, xã đã được triển khai toàn diện. Dự kiến đến hết năm 2019, có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong giai đoạn 2016 – 2018, hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra. Các dự án phát triển sản xuất được triển khai thực hiện chặt chẽ, nhiều dự án đã phát huy hiệu quả, tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp, từng bước xóa bỏ ý thức sản xuất tư cung, tự cấp, chuyển dần sang sản xuất hàng hóa, tập trung, qui mô lớn, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn huyện ngày càng được cải thiện. Phong trào "Chung sức xây dựng nông thôn mới" triển khai đạt kết quả tốt, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia ủng hộ tiền, hiện vật, ngày công lao động, nhận giúp đỡ xây dựng hạng mục công trình... góp phần xây dựng NTM theo tiến độ, mục tiêu đề ra.

Đồng chí Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lý Thị Xuân, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương

phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu, tập trung làm rõ kết quả, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề xuất một số kiến nghị.

Đồng chí Vi Xuân Trọng, Phó Trưởng ban xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện khẳng định chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn huyện Hoành Bồ đã tạo được sự chuyển biến về tổng thể các lĩnh vực. Diện mạo nông thôn không ngừng thay đổi, cơ sở hạ tầng được đầu tư, đời sống kinh tế - xã hội phát triển. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng kết quả qua 10 năm xây dựng NTM là sự phấn đấu, nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tiếp tục nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức từ huyện đến cơ sở bằng nhiều giải pháp cụ thể. Cùng với đó tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân, trước hết là ý thức tự lực tự cường, chủ động thực hiện các tiêu chí cần ít đến kinh phí như vệ sinh môi trường. Đối với Ban Chỉ đạo huyện, xã cần xác định mục tiêu tiếp theo trong xây dựng NTM là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, xây dựng một nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, bền vững. Huyện tập trung các nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng NTM theo từng nhóm xã, trong đó thị trấn Trới, xã Thống Nhất, Lê Lợi nâng cấp lên phường; các xã: Vũ Oai, Hòa Bình, Dân Chủ, Quảng La, Bằng Cả, Tân Dân tập trung xây dựng NTM kiểu mẫu; các xã Đồng Sơn, Đồng Lâm, Kỳ Thượng xây dựng chuẩn NTM. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn của huyện cần có sự hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong từng tiêu chí liên quan đến lĩnh vực phụ trách; có kế hoạch phấn đấu xây dựng huyện NTM vào năm 2020.

Về những đề xuất, kiến nghị của các đại biểu dự họp, liên quan đến cơ chế đất đai, hỗ trợ sản xuất gắn với quy hoạch, đồng chí Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cho biết: Huyện đã hoàn thành quy hoạch tổng thể, thời gian tới sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho phù hợp. Về thời gian sử dụng đất sẽ tiếp tục gia hạn đối với những diện tích phù hợp và thu hồi đối với những diện tích không phù hợp. Trong quá trình giải phóng mặt bằng, các cơ quan chức năng cần chỉnh lý lại sổ đỏ cho người dân. Liên quan đến vấn đề hỗ trợ kinh phí sản xuất, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các ngành và địa phương cần có sự hướng dẫn, tư vấn, động viên tận tình, bên cạnh đó linh hoạt trong hồ sơ thủ tục để người dân phát triển những mô hình bài bản, có hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, TUV,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng các tập thể

Đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư TT  Huyện ủy khen thưởng các tập thể

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy khen thưởng các tập thể

Đồng chí Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND huyện khen thưởng các cá nhân

Đồng chí Tô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch TT UBND huyện khen thưởng các cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện Hoành Bồ đã tặng giấy khen cho 24 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện chương trình MTQG về xây dựng NTM và thực hiện phong trào “Quảng Ninh chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2011-2020”./.

Hồng Phương - Quang Tuyến 

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 518 Tổng lượt truy cập 9676134