CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Tăng cường công tác quản lý thuế đối với một số hoạt động kinh doanh

Ngày 18/9/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Kế hoạch số 217/KH-UBND về nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, phục vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, căn hộ du lịch, cho thuê mặt bằng kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, người nộp thuế hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, căn hộ du lịch, cho thuê nhà, mặt bằng kinh doanh của hộ gia đình, cá nhân thực hiện trách nhiệm của người nộp thuế theo quy định tại Điều 7, Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 ngày 29/11/2006 (từ ngày 01/7/2019 theo Điều 17, Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/6/2019; chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, kinh doanh, cư trú, an ninh, trật tự, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… theo quy định của pháp luật.

Đối với hoạt động cho thuê nhà, mặt bằng kinh doanh của hộ gia đình, cá nhân, khi bên thuê nhà là cá nhân và thuê với mục đích để ở, cá nhân và hộ gia đình có nhà ở cho thuê phải ngay lập tức thực hiện thông báo về việc lưu trú của cá nhân đó cho Công an xã, phường, thị trấn nơi có nhà ở cho thuê. Cá nhân và hộ gia đình có nhà ở cho thuê đề nghị người thuê nhà cung cấp một trong các giấy tờ sau để thực hiện việc thông báo lưu trú: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng, giấy tờ tùy thân khác hoặc giấy tờ do cơ quan, tổ chức, UBND xã, phường, thị trấn cấp. Nếu người thuê nhà dưới 14 tuổi thì không phải xuất trình các giấy tờ nêu trên nhưng phải cung cấp thông tin về nhân thân của người dưới 14 tuổi. Nếu cá nhân và hộ gia đình không đăng ký thường trú tại địa phương nơi có nhà ở cho thuê thì có thể yêu cầu người thuê nhà tự mình thực hiện việc thông báo lưu trú.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ phải xuất hóa đơn cho người tiêu dùng theo quy định, đồng thời, người tiêu dùng phải đề nghị bên cung cấp xuất hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh phối với hợp các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch, cho thuê mặt bằng, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, thực hiện công bằng trong việc đóng góp nghĩa vụ thuế, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 và các năm tiếp theo.

 

Theo Báo Quảng Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 834 Tổng lượt truy cập 9876044