CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Nghị viện châu Âu bỏ phiếu về danh sách thành viên EC

Theo Reuters và TTXVN, ngày 27-11, Nghị viện châu Âu (EP) bỏ phiếu về danh sách các thành viên của Ủy ban châu Âu (EC), do Chủ tịch đắc cử U.Leyen đứng đầu. Với 461 phiếu thuận, 157 phiếu chống và 89 phiếu trắng, EP đã thông qua nhân sự của EC mới.

Nghị viện châu Âu bỏ phiếu về danh sách thành viên EC

Bà U.Leyen phát biểu ý kiến trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu tại EP. Ảnh Reuters

Tiến trình này nhằm bảo đảm cơ quan điều hành châu Âu đi vào hoạt động từ ngày 1-12 tới, sau một tháng bị trì hoãn do bất đồng về danh sách ứng cử viên. Theo kế hoạch trước đó, ủy ban mới đi vào hoạt động từ ngày 1-11, nhưng EP đã bác bỏ ba ứng cử viên trong danh sách đề cử, khiến tiến trình này bị trì hoãn.

★ Ngày 27-11, Trưởng đoàn đàm phán của Liên hiệp châu Âu (EU) về Brexit M.Barnier nhấn mạnh, sau khi Anh chính thức rời EU, khối này sẽ ưu tiên việc đàm phán một thỏa thuận thương mại tự do với Anh. Trong khi đó, Bộ trưởng phụ trách điều phối kế hoạch Brexit không thỏa thuận của Anh M.Gâu-vơ khẳng định cam kết của đảng Bảo thủ về việc hoàn tất thỏa thuận thương mại Anh - EU vào năm 2021.

★ Ngày 26-11, Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy E.Soreide nhận định, những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể gây khó khăn cho EU trong thời gian dài. Vì vậy, bà E.Soreide kêu gọi các quốc gia thành viên EU sẵn sàng “hy sinh và thỏa hiệp” để duy trì và bảo vệ chủ nghĩa đa phương.

Theo Báo Nhân Dân 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 805 Tổng lượt truy cập 9875896