CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Ngày hội Khoa học và công nghệ ngành Giáo dục và đào tạo huyện Hoành Bồ năm 2019

Sáng 24/5, tại trung tâm tổ chức hội nghị Rosa đã diễn ra Ngày hội khoa học và công nghệ ngành Giáo dục và đào tạo huyện Hoành Bồ năm 2019. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Tô Quốc Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự Ngày hội

Từ năm 2017 đến nay ngành GD&ĐT huyện đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy học, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT. Xác định đổi mới nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ không chỉ gắn với GD&ĐT mà còn đảm bảo hiệu quả trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, ngành GD&ĐT huyện đã khuyến khích giáo viên, học sinh nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tế cuộc sống, vào thực hành quản lí và dạy học. Các trường hằng năm đã dành nguồn ngân sách và xã hội hóa kinh phí để tập trung đầu tư cho các phòng thực hành-thí nghiệm, phòng học chức năng, thư viện, tạo môi trường tốt nhất có thể cho hoạt động nghiêm cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong các nhà trường.

Các bé mầm non vui chơi với các sản phẩm lắp ghép từ bộ đồ chơi thông minh

Năm học 2018 -2019 ngành GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các chuyên đề về dạy học Giáo dục STEM; tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng dành cho học sinh PTTH và cuộc thi “Thiết kế, chế tạo trình diễn, giới thiệu sản phẩm lắp ghép từ bộ đồ chơi thông minh” đối với cấp học mầm non. Số lượng giải pháp, sáng kiến, đề tài cấp trường là 95, cấp huyện là 50, cấp tỉnh là 03. Các cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy khoa học, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, sáng tạo và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục.

Các em học sinh tham gia trình diễn Robotic

Tham gia ngày hội Khoa học và công nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoành Bồ năm 2019, các đại biểu đã được tham quan, giới thiệu trưng bày một số sản phẩm lắp ghép từ bộ đồ chơi thông minh cấp học mầm non; xem trình diễn Robotic, sản phẩm khoa học công nghệ do các em học sinh trong huyện lắp ghép, sáng tạo và trình diễn.

Tại ngày hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trao giải vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm học 2018-2019. Đồng thời khai trương Trang Thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo huyện (http://hoanhbopgd.edu.vn).

Trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm học 2018-2019

Khai trương Trang Thông tin điện tử ngành GD&ĐT huyện Hoành Bồ

Phương Loan - Quang Cảnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 75 Tổng lượt truy cập 9579308