CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Nga sẽ xem xét đề nghị của Tổng thống Ukraina về khả năng hội đàm

Đáp lại đề xuất của Tổng thống Ukraine, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết sẽ xem xét đề xuất này.

Truyền thông Nga sáng 8/7 đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề nghị một cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở thủ đô Minsk, Cộng hòa Belarus, với  sự trung gian của các nhà lãnh đạo Mỹ, Anh, Đức và Pháp.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitri Peskov (Ảnh: AFP)
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitri Peskov (Ảnh: AFP)

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitri Peskov tuyên bố, Nga chưa sẵn sàng đưa ra câu trả lời, nhưng sẽ xem xét đề xuất này.

Theo truyền thông Nga, trong một video clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề xuất Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp và hội đàm ở thủ đô Minsk, Belarus, với sự trung gian của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ Tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Theo lời của ông Zelensky thì cần thảo luận, “Crime là của ai và ai không có ở Donbass”.

Đáp lại, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitri Peskov đã tuyên bố, Nga chưa sẵn sàng đưa ra câu trả lời về lời mời của Tổng thống Ukraine tiến hành hội đàm giải quyết tình hình ở Donbass với sự tham gia của Mỹ, Anh, Đức và Pháp, nhưng sẽ nghiên cứu đề xuất này.

Theo ông Peskov, đây là hình thức hoàn toàn mới. Bởi vậy cần phải hiểu, liệu có triển vọng ở cuộc gặp như vậy không, điều gì được đề xuất cho hình thức mới này? Ông cho rằng, đây là sáng kiến mới, sẽ được xem xét, nhưng hiện chưa thể đưa ra phản ứng nào.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng, Mỹ không phải là người tham gia vào tiến trình Normandy (gồm Nga, Ukraine, Đức, Pháp) và làm thế nào với Hiệp định Minsk, được ký bởi các bên tham gia tiến tình này, nhưng không có chữ ký của bất kỳ đại diện nào của Mỹ.

Trước đó, Moscow nhiều lần tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Kiev. Như Tổng thống Nga Putin đã nhấn mạnh, đối thoại mang tính xây dựng giữa Nga và Ukraine là có thể, nếu ông Zelensky thực hiện những lời hứa trước bầu cử và bắt đầu nói chuyện với đồng bào ở Donbass.

Theo ý kiến của nhà lãnh đạo Nga, Kiev cần hiểu rằng, sự đối đầu giữa hai nước không đáp ứng lợi ích chung, mà phải là sự phát triển hợp tác thực dụng dựa trên sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau.

Theo VOV

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 66 Tổng lượt truy cập 10180877