CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp thiết bị điện tại các trạm biến áp

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hoành Bồ liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các trạm biến áp điện, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp điện và làm cháy hỏng nhiều thiết bị của các hộ dân.

Chỉ tính từ đầu năm 2019 đến nay, đã xảy ra 7 vụ trộm cắp cáp điện tại các trạm biến áp do Điện lực Hoành Bồ quản lý; chủ yếu là mất dây trung tính bằng cáp đồng từ mặt máy biến áp xuống tủ phân phối hạ thế và dây chống sét. Đây đều là những thiết bị quan trọng có chức năng bình ổn điện áp và chống cháy nổ. Khi hai dây này bị cắt trộm sẽ dẫn đến biến đổi dòng điện, tăng điện áp đột ngột, gây ra sự cố chập cháy điện và làm hỏng các thiết bị điện đang sử dụng của nhiều hộ dân.

Trạm Biến áp Thôn Mũ (xã Lê Lợi), nơi bị kẻ gian cắt trộm cáp tổng hạ thế vào sáng ngày 5/5/2019

Mới đây nhất, vào rạng sáng ngày 5/5, tại trạm biến áp phân phối Thôn Mũ (thôn An Biên, xã Lê Lợi), kẻ gian đã cắt trộm cáp tổng hạ thế, làm chập ly sứ hạ thế và gây hỏng máy biến áp. Trước đó, ngày 3/5 trạm biến áp thôn Xích Thổ (xã Thống Nhất) cũng đã bị kẻ gian cắt trộm dây trung tính.

Theo ông Phạm Đức Thành, Phó Giám đốc Điện lực Hoành Bồ: Việc cắt trộm dây tiếp địa, dây trung tính và cáp đồng để bán thì giá trị không nhiều nhưng lại gây hậu quả rất lớn, ảnh hưởng đến chất lượng điện áp, gây cháy nổ ở các trạm điện và gây cháy thiết bị điện của khách hàng. Thậm chí tính mạng của những người cắt trộm dây, cáp điện cũng bị nguy hiểm.

Cán bộ Điện lực Hoành Bồ khắc phục các sự cố sau khi bị kẻ gian cắt trộm cáp tổng hạ thế, nhanh chóng cung cấp điện trở lại cho khách hàng sử dụng điện

Vì vậy, Điện lực Hoành Bồ khuyến cáo khách hàng sử dụng điện nên rút phích cắm những thiết bị điện không cần thiết để giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi kẻ gian cắt trộm dây trung tính máy biến áp. Đồng thời, mỗi người dân  cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, lên án, tố giác các hành vi trộm cắp, phá hoại tài sản ngành điện, đe dọa an toàn đến tính mạng, tài sản của cộng đồng./.

Phương Loan

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 136 Tổng lượt truy cập 4162036