CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Kết thúc đàm phán về tăng cường binh sỹ Mỹ tại Ba Lan

Các cuộc đàm phán giữa giới chức Ba Lan và Mỹ về việc tăng cường sự hiện diện quân sự Mỹ tại quốc gia Đông Âu này đã kết thúc tốt đẹp.

Binh sỹ và đội quân nhạc chuẩn bị cho lễ động thổ xây dựng hệ thống phòng thủ lên lửa ở căn cứ quân sự Redzikowo, miền Bắc Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ và đội quân nhạc chuẩn bị cho lễ động thổ xây dựng hệ thống phòng thủ lên lửa ở căn cứ quân sự Redzikowo, miền Bắc Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, thỏa thuận này chỉ chính thức có hiệu lực sau khi được Tổng thống hai nước ký và nhiều khả năng điều này sẽ diễn ra trong chuyến thăm Mỹ ngày 12/6 của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Âu, trong thông báo ngày 10/6, Chánh Văn phòng Tổng thống Ba Lan Krzysztof Szczerski đã chính thức xác nhận thông tin trên.

Mỹ và Ba Lan tiếp tục thảo luận về sự hiện diện quân sự

Ông cho biết thêm trên cơ sở quan hệ đồng minh giữa Ba Lan và Mỹ, Warsaw sẽ trở thành "trung tâm đảm bảo an ninh cho toàn khu vực."

Sau khi thỏa thuận trên được lãnh đạo hai nước ký kết, số lượng binh lính Mỹ tại Ba Lan dự kiến sẽ tăng từ mức 4.500 quân hiện nay lên 6.000 quân.

Ngoài ra, Ba Lan cũng sẽ cam kết chi 2 tỷ USD để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng quân sự và tạo điều kiện cho sự di chuyển linh hoạt của các lực lượng Mỹ như một phần của thỏa thuận.

Trước đó, vào năm 2016, Mỹ đã lần đầu tiên triển khai binh sỹ tới Ba Lan như một phần trong thỏa thuận với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm phản ứng với việc Nga sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea.

Theo TTXVN

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 92 Tổng lượt truy cập 9579353