CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Huyện Hoành Bồ - huyện DamYang, tỉnh Jeollanam Do (Hàn Quốc) Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nông nghiệp

Ngày 7/10, huyện Hoành Bồ đã có buổi làm việc với huyện DamYang tỉnh Jeollanam Do và Tập đoàn CK (Hàn Quốc) để bàn về chủ trương và ghi nhớ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc

Phía huyện Hoành Bồ có ông Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Xuân Hợp, ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các ông bà trong BTV Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; phía Hàn Quốc có ông Choi Hyung Sik, Chủ tịch huyện DamYang, ông  Wee Hyoun Chủ tịch Tập đoàn CK cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

 Ông Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giới thiệu về tiềm năng thế mạnh và quan điểm hợp tác của địa phương trong phát triển nông nghiệp

Hoành Bồ có tổng diện tích trên 4.350ha đất nông nghiệp, dân số làm nông nghiệp chiếm 29%. Huyện đang hoàn thiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Vì thế, huyện Hoành Bồ đẩy mạnh thu hút đầu tư tư nhân, kêu gọi hợp tác vào lĩnh vực nông nghiệp. Phía huyện DamYang, tỉnh Jeollanam Do là địa phương đi đầu trong phát triển nông nghiệp tiên tiến của Hàn Quốc, trong đó có nhiều sản phẩm chủ lực tiêu thụ trong cả nước và xuất khẩu như: gạo, dâu tây và nấm các loại.  

Ông Choi Hyung Sik, Chủ tịch huyện DamYang cho rằng 2 địa phương có nhiều điểm tương đồng

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện và các ngành liên quan đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác đầu tư. Đây là 2 địa phương có nhiều điểm tương đồng, đối với những điểm khác biệt có thể bổ trợ cho nhau trong phát triển nông nghiệp.

Lãnh đạo huyện Hoành Bồ và huyện DamYang đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển nông nghiệp

Sau khi trao đổi, huyện Hoành Bồ và huyện DamYang đã ký kết bản ghi nhớ hợp táctrong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó huyện DamYang sẽ chuỷên giao công nghệ, hỗ trợ kỹ thuật, đưa giống cây dâu tây mới về trồng thử nghiệm ở Hoành Bồ. Đơn vị trực tiếp chuyển giao công nghệ là tập đoàn CK Hàn Quốc. Ông Choi Hyung Sik,  Chủ tịch huyện DamYang, Hàn Quốc cho biết: Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết bản ghi nhớ hợp tác với huyện Hoành Bồ. Đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho sư hợp tác lâu dài trong tương lai. Huyện DamYang sẽ hỗ trợ hết mình về công nghệ, kỹ thuật cho huyện Hoành Bồ phát triển cây dâu tây cũng như những sản phẩm thế mạnh khác.

Chủ tịch huyện DamYang tặng quà lưu niệm cho huyện Hoành Bồ

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ mong muốn huyện DamYang cũng như Tập đoàn CK sớm đầu tư và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp vào Hoành Bồ. Đồng chí cũng khẳng định: Huyện Hoành Bồ sẽ tạo điều kiện tốt nhất về môi trường đầu tư, thủ tục hành chính, đất đai, an ninh trật tự, cung cấp đầy đủ các thông tin, hỗ trợ các vấn đề pháp lý để tập đoàn CK yên tâm triển khai Dự án.

Ông Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giới thiệu và trao tặng logo huyện Hoành Bồ cho đoàn công tác huyện DamYang

 Trong khuôn khổ chương trình làm việc, huyện Damyang và tập đoàn CK đã đi kiểm tra thực địa vị trí quy hoạch dự kiến phát triển dự án trồng dâu tây của tập đoàn CK tại khu Ba Sào xã Thống Nhất và thăm trang trại hoa cao cấp của công ty Châu Thành thôn Đè E, xã Lê Lợi

Đoàn công tác huyện DamYang và tập đoàn CK kiểm tra thực địa tại khu Ba Sào xã Thống Nhất

Hồng Phương - Quang Cảnh

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 552 Tổng lượt truy cập 9676171