CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Hoành Bồ ngầm hóa các công trình hạ tầng kỹ thuật

Trong chiến lược phát triển, huyện Hoành Bồ đặt mục tiêu trở thành thị xã vào năm 2025, đô thị công nghiệp, dịch vụ sinh thái chất lượng cao. Song song với triển khai các quy hoạch phát triển, Hoành Bồ đang tập trung thực hiện ngầm hóa các công trình hạ tầng ở những tuyến phố trung tâm, tạo cảnh quan đô thị sạch, đẹp, văn minh.

a
Nhà thầu Thẩm Gia thi công cáp điện, đường ống nước qua vị trí cầu Trới, tỉnh lộ 326.

Cụ thể trong giai đoạn hiện tại, Hoành Bồ tập trung hạ ngầm và mở rộng tuyến tỉnh lộ 326, trục đường chính qua thị trấn Trới, tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng từ ngân sách huyện và hỗ trợ của tỉnh. Tuyến đường có chiều dài 1,45km, rộng 12m, nâng cấp từ 2 làn xe lên 4 làn xe, vỉa hè mỗi bên 5m. Dọc tuyến,  cùng với cảnh quan là cây xanh, điện chiếu sáng, hệ thống cống ngang đường, rãnh dọc; toàn bộ phần hạ tầng kỹ thuật, như điện, nước, cáp viễn thông đều được hạ ngầm.

Ông Bùi Đình Duẩn, cán bộ giám sát công trường, cho biết: Hiện tiến độ thực hiện dự án đạt gần 60% khối lượng các phần việc. Trong đó, toàn bộ hệ thống rãnh dọc, mở rộng nền đường đã cơ bản hoàn thành thi công, vỉa hè lát được khoảng 70%, cống hộp được 50%. Đối với phần hạ ngầm, đã chôn xong toàn bộ ống cáp điện và viễn thông. Nhà thầu đang chờ ngành điện thực hiện di chuyển cáp điện trung thế 22kV để triển khai đấu nối đến các khu dân cư. Riêng hạng mục hạ ngầm đường nước do Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh thực hiện theo chương trình độc lập, vì thế một số vị trí vỉa hè còn lại chưa được hoàn thiện.

Dự án hạ ngầm tuyến tỉnh lộ 326 (dự kiến hoàn thành tháng 9/2019) là dự án hạ ngầm đầu tiên của huyện Hoành Bồ tại các tuyến đường trục chính. Khi hoàn thành, không chỉ tạo cảnh quan đô thị sạch, đẹp, văn minh, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, mà còn góp phần khởi động cho quá trình phát triển đô thị hóa, cải thiện hạ tầng giao thông, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Do đó, đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất cao của nhân dân.

Bà Phạm Thị Hoàn (khu 6, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ) cho biết: "Người dân chúng tôi rất phấn khởi khi huyện thực hiện mở rộng và hạ ngầm các công trình kỹ thuật ở các tuyến phố. Trước đây, hạ tầng của ngành điện, viễn thông và nước rất phức tạp, nhếch nhác và mất mỹ quan. Cột điện thì chằng chịt dây buộc như “nhện nhả tơ”, trĩu xuống sát nhà dân rất nguy hiểm. Nay tất cả sẽ được hạ ngầm và thay mới, tạo diện mạo mới cho khu dân cư. Người dân chúng tôi rất đồng tình, ủng hộ, sẵn sàng chặt cây, nhường đất để huyện triển khai dự án".

a
Nhà thầu Thẩm Gia thi công những mét rãnh dọc cuối cùng của dự án hạ ngầm và mở rộng tuyến tỉnh lộ 326.

Để đáp ứng mong mỏi của người dân, đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ, huyện Hoành Bồ yêu cầu các đơn vị liên quan tăng tốc thực hiện các hạng mục công việc, hoàn trả mặt bằng theo đúng quy trình kỹ thuật, mỹ thuật, vệ sinh môi trường. Huyện khuyến khích người dân tăng cường giám sát trong quá trình thi công các hạng mục. Huyện xây dựng kế hoạch để tiếp tục thực hiện mở rộng, cải tạo các trục đường khác trong thời gian tới, như tuyến quốc lộ 279 (đoạn qua khu vực trung tâm); các tuyến đường liên khu…

Là địa phương vệ tinh của TP du lịch Hạ Long, cùng với chiến lược phát triển trở thành đô thị, công nghiệp, dịch vụ sinh thái chất lượng cao vào năm 2040, huyện Hoành Bồ đang tập trung triển khai các kế hoạch thu hút nhà đầu tư, đẩy nhanh GPMB để phát triển đô thị gắn với khai thác tiềm năng du lịch… Cải tạo, mở rộng và hạ ngầm hạ tầng kỹ thuật tại các tuyến đường trục chính để có diện mạo đô thị mới là cách làm phù hợp trong giai đoạn hiện nay của huyện. Bên cạnh nỗ lực của địa phương, các đơn vị liên quan cần có sự phối hợp kịp thời, triển khai sớm các hạng mục, để những dự án làm sạch, đẹp đô thị Hoành Bồ sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả đầu tư.

Theo Báo Quảng Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 58 Tổng lượt truy cập 4099897