CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Hoành Bồ hoàn thành lấy ý kiến nhân dân về đề án sáp nhập thành phố Hạ Long và huyện Hoành Bồ

Sáng 18/10, đồng loạt 82/82 tổ lấy ý kiến cử tri về đề án sáp nhập huyện Hoành Bồ và thành phố Hạ Long tại các thôn, khu huyện Hoành Bồ đã thực hiện việc lấy ý kiến cử tri.

Trước đó, công tác tuyên truyền đã được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trên các phương tiên thông tin đại chúng từ huyện tới cơ sở thông qua nhiều hình thức (các loại hình truyền thông của huyện như: Trang thông tin điện tử huyện, Cổng TTĐT thành phần huyện, hệ thống phát thanh, truyền thanh Đài huyện; các trang fanpage của huyện và hệ thống truyền thanh các xã thị trấn; các nhóm zalo cấp huyện, cấp xã; các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn thể). Qua tuyên truyền, cử tri Hoành Bồ đồng thuận cao với dự thảo Đề án.

Xã Thống Nhất niêm yết dự thảo Đề án sáp nhập và danh sách cử tri tại nhà văn hóa thôn

 

Ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất cho biết: Ngay sau khi có chủ trương của Tỉnh, UBND  xã đã niêm yết công khai nội dung dự thảo Đề án cùng với danh sách cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và các Nhà văn hóa thôn; tổ chức tuyên truyền rộng rãi thông qua hội nghị thôn, trên hệ thống loa truyền thanh, qua công tác dân vận của các tổ chức đoàn thể và phối hợp với các nhà mạng nhắn tin vào điện thoại để nhân dân trên địa bàn được biết. Đặc biệt, sau sáp nhập xã Thống Nhất nằm ở khu vực trung tâm thành phố Hạ Long, đông đảo người dân đều hết sức vui mừng và đồng thuận với chủ trương này.

Đối với các xã vùng cao, công tác tuyên truyền, vận động càng được thực hiện nghiêm túc. Ông Nguyễn Huy Hải, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng cho biết: Một số hộ dân ban đầu còn băn khoăn về việc giải quyết thủ tục hành chính, chế độ chính sách sau sáp nhập. Tuy nhiên sau khi được giải thích tận tình, thấu đáo thì đông đảo người dân đều yên tâm và hoàn toàn ủng hộ.

Thôn An Biên 2 , xã Lê Lợi ấy ý kiến của người dân về đề án sáp nhập

 

Tại buổi lấy ý kiến, đại đa số cử tri trên địa bàn huyện đã đồng ý với chủ trương sáp nhập. Ông Ngô Minh, Thôn An Biên 2, xã Lê Lợi, nói: Việc sáp nhập lẽ ra nên tiến hành sớm hơn. Bởi thành phố Hạ Long đã quá chật chội, còn huyện Hoành Bồ lại có nhiều tiềm năng phát triển. Việc sáp nhập nhằm mục đích cuối cùng là dân được giàu, nước được mạnh. Tôi tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Tôi hoàn toàn đồng ý với chủ trương này.

Đối với cử tri thị  trấn Trới, ngoài lấy ý kiến về chủ trương sáp nhập huyện Hoành Bồ và thành phố Hạ Long, còn lấy thêm ý kiến người dân về chủ trương nâng cấp thị trấn Trới lên phường Hoành Bồ.  Ông Bùi Văn Ngọ, khu 4, thị trấn Trới, chia sẻ: Cả đời tôi gắn bó với địa danh thị trấn Trới, nay đổi tên phường Hoành Bồ, quả thật có chút lưu luyến. Nhưng vì mục tiêu chung của tỉnh, chúng tôi đồng thuận với chủ trương này.

Khu 4, thị trấn Trới lấy ý kiến người dân về đề án sáp nhập

 

Tại các xã vùng cao, cử tri đều nhận thức được sự cần thiết phải xắp xếp, sáp nhập huyện Hoành Bồ và thành phố Hạ Long. Các cử tri đều hy vọng sau sáp nhập, địa phương sẽ có thêm nhiều nguồn lực để đều tư cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Chị Lý Thị Hòa, Thôn 2 xã Bằng Cả bày tỏ: Tôi và các thành viên trong gia đình đều đồng ý với chủ trương sáp nhập. Tới đây xã Bằng Cả thuộc thành phố Hạ Long, chúng tôi là đòng bào dân tộc Dao Thanh Y của thành phố Hạ Long. Chúng tôi mong rằng thành phố Hạ Long sẽ đầu tư nhiều nguồn lực bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.   

Thôn 2 xã Bằng Cả ấy ý kiến người dân về đề án sáp nhập

 

Cùng chung niềm vui với cử tri toàn huyện, ông Bàn Văn Bảo, thôn Tân Lập, xã Tân Dân nói: Đây là chủ trương lớn và đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Tôi tin tưởng chỉ thời gian ngắn nữa thôi chủ trương này sẽ phát huy hiệu quả tích cực. Tôi mong rằng sau sáp nhập, các HTX và hộ kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội hơn trong sản xuất, tiêu thụ hàng hóa.

Huyện Hoành Bồ có 35.536 cử tri. Ngay trong ngày 18/10, sau khi đã triển khai xong việc lấy ý kiến cử tri của các hộ gia đình trên toàn bộ địa bàn thôn, khu phố, Tổ lấy ý kiến cử tri đã tiến hành kiểm phiếu; xác định kết quả và lập biên bản, biểu tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri gửi về UBND xã, thị trấn, báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn gửi đến HĐND cấp xã và UBND huyện trong ngày 18/10.

Ngày 18/10, huyện Hoành Bồ đã hoàn thành xong việc lấy ý kiến của người dân về đề án sáp nhập

 

Thực hiện lấy ý kiến cử tri với tiến độ khẩn trương, ngay trong sáng 18/10, khu 6 thị trấn Trới đã hoàn tất  quy trình này. Bà Phạm Thị Hoàn, Bí thư chi bộ, trưởng khu 6 thị trấn Trới cho biết: Ngay trong sáng 18/10 chúng tôi chia đoàn trực tiếp xuống từng hộ dân để xin ý kiến cử tri. Đến 10h30 phút các đoàn đã nộp phiếu đầy đủ. Qua kiểm phiếu có trên 98% cử tri đồng thuận với chủ trương sáp nhập huyện Hoành Bồ và thành phố Hạ Long cũng như đồng ý với chủ trương nâng cấp thị trấn Trới lên phường Hoành Bồ.

Khu 6 thị trấn Trới kiểm phiếu

 

Ngày 19/10, thường trực HĐND các xã, thị trấn sẽ tổ chức kỳ họp HĐND thảo luận thông qua phương án sắp xếp, sáp nhập và ban hành Nghị quyết tán thành thông qua nội dung đã lấy ý kiến nhân dân, hoàn thiện hồ sơ, biên bản, kết quả gửi về Ủy ban nhân dân huyện trước 15 giờ ngày 19/10.

Ngày 20/10, HĐND huyện Hoành Bồ sẽ tổ chức kỳ họp thông qua phương án sắp xếp, sáp nhập và ban hành Nghị quyết tán thành thông qua nội dung đã lấy ý kiến nhân dân trên địa bàn huyện.

Hồng Phương- Quang Tuyến- Quang Cảnh- Công Sơn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 539 Tổng lượt truy cập 9784151