CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Hoành Bồ có 4 tập thể, 2 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

Ngày 23/9, tỉnh Quảng Ninh tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020. Dự lễ tổng kết có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh; Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Nguyễn Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh (ảnh: TTTT QN)

        Theo báo cáo tại Hội nghị, Quảng Ninh bước vào xây dựng NTM với xuất phát điểm rất thấp, chỉ có 26 xã đạt trên 75% tiêu chí (chiếm 20,8% số đơn vị thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM). Nhưng với sự quyết liệt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo của tỉnh, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân, sau 10 năm triển khai, Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong chương trình xây dựng NTM.

        Đến nay, Quảng Ninh đã có 3 đơn vị cấp huyện là Đông Triều, Cô Tô và Cẩm Phả đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; 2 đơn vị là Uông Bí và Móng Cái hiện cũng đã hoàn thành hồ sơ, được Hội đồng Thẩm định Trung ương thông qua và đang trình Thủ tướng Chính phủ công nhận. Dự kiến đến hết năm nay, toàn tỉnh sẽ có 90 xã và 6 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, vượt kế hoạch của tỉnh đề ra và của Trung ương giao. Trong đó, nhiều mục tiêu, tiêu chí được tỉnh thực hiện cao vượt so với toàn quốc: Số tiêu chí bình quân đạt 18,03 tiêu chí (cả nước là 15,26 tiêu chí); 81,1% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (cả nước là 50,26%); tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1% (cả nước là 4,5%)...

        Chương trình xây dựng NTM đã tạo nên sự đổi thay rõ nét bộ mặt nông thôn của tỉnh; đời sống người dân được cải thiện; văn hóa - xã hội và môi trường khu vực nông thôn có nhiều tiến bộ; dân chủ được mở rộng; hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh trật tự giữ vững... Đặc biệt, nhận thức, ý thức của cán bộ và nhân dân đã chuyển mạnh từ tư tưởng trông chờ, ỷ lại thành chủ động, tích cực tham gia xây dựng NTM.

          Đối với huyện Hoành Bồ, trong 10 năm qua đã huy động được nguồn lực lớn để đầu tư cho Chương trình xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh nguồn ngân sách của tỉnh, huyện đã bố trí trên 45 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách huyện để hỗ trực tiếp cho Chương trình, huy động nhân dân, các doanh nghiệp, HTX đóng góp, đối ứng 212,5 tỷ đồng để thực hiện các dự án, công trình trong xây dựng NTM. Các nhóm tiêu chí trong Bộ tiêu chí NTM cấp huyện, xã đã được triển khai toàn diện. Dự kiến đến hết năm 2019, có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong giai đoạn 2016 – 2018, hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra. Các dự án phát triển sản xuất được triển khai thực hiện chặt chẽ, nhiều dự án đã phát huy hiệu quả, tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp, từng bước xóa bỏ ý thức sản xuất tư cung, tự cấp, chuyển dần sang sản xuất hàng hóa, tập trung, qui mô lớn, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn huyện ngày càng được cải thiện.

Nhân dịp này, 4 đơn vị hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong giai đoạn 2016-2020 đã vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh; 43 tập thể và 31 cá nhân có những thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quảng Ninh chung sức xây dựng NTM gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2011-2020 cũng đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Trong đó, huyện Hoành Bồ có 4 tập thể được khen thưởng là: Thôn Phủ Liễn xã Đồng Sơn, nhân dân và cán bộ xã Thống Nhất, Công ty Cổ phần xi măng Hạ Long, Công ty CP phát triển sản phẩm truyền thống Bằng Cả; 2 cá nhân được khen thưởng là: ông Triệu Tài Cao, xã Tân Dân và ông Nguyễn Văn Thiết xã Quảng La.

Hồng Phương

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 544 Tổng lượt truy cập 9676162