CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Giao ban Thường trực UBND tỉnh

Ngày 8/7, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì hội nghị giao ban Thường trực UBND tỉnh. Hội nghị đã nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng, gồm: Công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, chính sách hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi, tình hình triển khai công tác GPMB đối với một số dự án trọng điểm, công tác thu hút đầu tư, quản lý các hoạt động trên vịnh Hạ Long,…

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Trong thời gian tới, các ngành, địa phương cần tăng cường các giải pháp nhằm tăng thu ngân sách. Đối với các khoản thu về đất, phải có sự cân đối phù hợp để vừa đảm bảo hoàn thành dự toán vừa giữ ổn định thị trường cũng như quỹ đất dự trữ phát triển; ưu tiên triển khai đấu giá thu tiền sử dụng đất đối với các vị trí quy hoạch phát triển dịch vụ để thúc đẩy sự phát triển kinh tế chung. Song song với đó, cần hoàn thiện báo cáo để trình Thường trực Tỉnh ủy về thành lập Quỹ phát triển đất. Đồng thời, có giải pháp quyết liệt hơn đối với các đơn vị nợ thuế.

Về việc xây dựng kế hoạch ngân sách 5 năm tiếp theo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính nghiên cứu, đề xuất phương án trên cơ sở rà soát, cân đối thật kỹ lưỡng.

Liên quan đến công tác rà soát, sửa đổi một số quy định trong thủ tục hành chính về cấp phép đầu tư, đồng chí chỉ đạo các sở, ngành liên quan đề xuất phương án sửa đổi trên cơ sở cắt giảm các thủ tục không cần thiết để đẩy nhanh tiến độ công việc. Đồng thời, đảm bảo lựa chọn được các nhà đầu tư có năng lực, có mong muốn đầu tư thật sự.

Về công tác quản lý tài nguyên – khoáng sản, đồng chí nhấn mạnh, cần tiếp tục đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường ủng hộ các đề xuất của tỉnh Quảng Ninh về phân cấp quản lý, cấp phép, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên vịnh Hạ Long, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng các dịch vụ trên vịnh. Quan điểm của tỉnh là cho phép các đơn vị đóng mới để thay thế các tàu cũ.

Liên quan đến công tác GPMB các dự án đầu tư trọng điểm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ triển khai thì cũng cần  rà soát, tính toán lại đơn giá đền bù phù hợp với thực tế, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Theo Báo Quảng Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 423 Tổng lượt truy cập 9770467