CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Đoàn kiểm tra của Bộ chính trị làm việc tại Đảng bộ huyện Hoành Bồ

Sáng ngày 10/7, Đoàn kiểm tra của Bộ chính trị do đồng chí Bùi Ngọc Quý, Vụ trưởng Vụ Tổ chức- Cán bộ, Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ huyện Hoành Bồ kiểm tra việc thực hiện NQ số 26 ngày 19/5/2018 của BCH Trung ương khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” gắn với kết quả thực hiện NQ số 18, ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị”. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên BTV, Trưởng BTC Tỉnh ủy.

Về phía huyện Hoành Bồ, tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phí Tiến Lữ, PBT TT Huyện ủy; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư  Huyện ủy; Lê Xuân Hợp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí BTV Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Bí thư Đảng ủy thị trấn Trới.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện NQ số 26 gắn với NQ số 18 của BCH Trung ương khóa XII, BTV Huyện ủy đã ban hành các kế hoạch, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt NQ đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn.

Về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của NQ 26, Hoành Bồ là huyện đầu tiên tổ chức sát hạch, kiểm tra chất lượng công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý khối Đảng, đoàn thể, chính quyền huyện và công chức cấp xã định kỳ 2 năm/lần, thực hiện từ năm 2018 với tổng số 189 công chức, viên chức; kết quả thực hiện tinh giản biên chế theo Nghị định 108 của Chính phủ là 29 người, theo NQ số 39 của Bộ chính trị là 153 người, giảm 10% biên chế công chức cấp xã, thị trấn so với mức định khung của Trung ương; số hoạt động không chuyên trách cấp xã giảm 39 người so với số được giao; số người hoạt động không chuyên trách ở thôn, khu giảm 82 người do kiện toàn chức danh Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, khu.

Đ/c Nguyễn Anh Tú, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Cùng với đó, huyện đang từng bước xây dựng đồng bộ, toàn diện đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ ngày càng được nâng lên. Từ tháng 11/2017 đến tháng 06/2019, đã thực hiện luân chuyển từ huyện về xã, thị trấn 18 lượt, điều động từ xã, thị trấn về huyện, giữa các cơ quan, khối Đảng, đoàn thể, chính quyền và các đơn vị sự nghiệp 70 lượt, đến nay 13/13 xã, thị trấn đều có cán bộ chủ chốt tăng cường của huyện.

Ngoài ra, huyện cũng quan tâm chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra định kỳ, đột xuất. Phát hiện và xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân có hành vi vi phạm, làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên củng cố niềm tin của nhân dân với các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở.

Đ/c Bùi Ngọc Quý, Vụ trưởng Vụ Tổ chức-Cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Ngọc Quý, Vụ trưởng Vụ Tổ chức-Cán bộ,  Ban Tuyên giáo Trung ương đánh  giá cao những kết quả mà huyện Hoành Bồ đã đạt được trong việc thực hiện các NQ của BCH Trung ương khóa XII. Đồng chí đánh giá Hoành Bồ là địa phương xây dựng báo cáo công phu, nghiêm túc và sát với đề cương, yêu cầu của đoàn kiểm tra Bộ Chính trị; việc lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện bài bản, nghiêm túc, nêu được các nhiệm vụ cụ thể, các ưu điểm cũng như tồn tại hạn chế và các giải pháp khắc phục. Kết quả kiểm tra sẽ là cơ sở để Hoành Bồ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và phát huy hơn nữa trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương trong thời gian tiếp theo./.

Quang Cảnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 69 Tổng lượt truy cập 10180985