CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Đoàn Báo cáo viên huyện Hoành Bồ làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại thành phố Đà Lạt

Trong 2 ngày 11-12/11, Đoàn công tác huyện Hoành Bồ do đồng chí Nguyễn Như Trang, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Cùng đi có các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan, các giảng viên kiêm chức và giảng viên chuyên trách Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Tiếp đoàn có đồng chí Ôn Hải Điệp, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thành ủy Đà Lạt.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Tuyên giáo thành phố Đà Lạt đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; đặc điểm, tình hình đội ngũ cán bộ tuyên giáo, hoạt động báo cáo viên, giảng viên kiêm chức.

Trong phát triển kinh tế, Đà Lạt xác định lĩnh vực Dịch vụ du lịch, nông nghiệp chất lượng cao làm chủ đạo. Nông nghiệp 4.0 là nền nông nghiệp tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu đột phá trong công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano. Tại Đà Lạt, trong những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao được phổ biến. Năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì do đã có thành tích xuất sắc trong phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Lạt chia sẻ kinh nghiệm về công tác tuyên truyền

 

Chia sẻ về công tác tuyên truyền, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Lạt cho biết, luôn quán triệt và nhấn mạnh đến lực lượng cán bộ tuyên giáo toàn thành phố là tuyệt đối phục tùng sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, của tỉnh và Thường trực thành ủy. Chính vì vậy, nhiệm vụ trước hết là tổ chức xây dựng lực lượng cán bộ làm công tác tuyên giáo từ Thành ủy cho đến tận chi, đảng bộ cơ sở. Trên cơ sở lực lượng được tổ chức một cách có hệ thống, Ban Tuyên giáo Thành ủy  lần lượt thực hiện những nội dung cơ bản của công tác tuyên truyền. Về hình thức tuyên truyền, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm với nhiều hình thức phong phú đa dang, phù hợp với từng loại đối tượng, từng địa bàn, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, cơ quan thông tin đại chúng, lồng ghép tuyên truyền với các hoạt động cụ thể, trực quan, tọa đàm, hội thảo, xây dựng các bộ tài liệu hướng dẫn định hướng nội dung tuyên truyền…

Đối với hoạt động báo cáo viên, giảng viên kiêm chức, đội ngũ giảng viên thành ủy Đà Lạt đã tuân thủ nội dung chương trình lý luận chính trị - hành chính của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Trong giảng dạy đã  chủ động cập nhật những thông tin mới của đất nước, địa phương và các văn bản quy phạm pháp luật mới; kết hợp giữa kiến thức lý luận và thực tiễn;  áp dụng song song phương pháp thuyết trình và các phương pháp giảng dạy tích cực, qua đó, giúp học viên nghiên cứu, học tập thuận lợi và nắm được những nội dung cơ bản của chương trình học.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Như Trang, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy  Hoành Bồ cũng đã trao đổi, chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến công tác tuyên giáo và hoạt động giảng viên kiêm chức. Đặc biệt là công tác tuyên truyền về Đề án sáp nhập, mở rộng địa giới hành chính thành phố Hạ Long.

Đoàn công tác huyện Hoành Bồ tặng quà lưu niệm cho Ban Tuyên giáo thành ủy Đà Lạt

 

Thay mặt đoàn, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hoành Bồ đã cảm ơn sự đón tiếp cũng như những kinh nghiệm đã trao đổi của  Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Lạt dành cho đoàn. Với những chia sẻ của thành phố Đà Lạt sẽ giúp cho Ban Tuyên giáo huyện Hoành Bồ có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyên giáo tại địa phương.

Đoàn đi thăm một số mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Đoàn đi thăm một số mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

 

Nhân dịp này, đoàn công tác huyện Hoành Bồ cũng đã đi thăm một số mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp và hoạt động phát triển dịch vụ du lịch tại thành phố Đà Lạt.

Hồng Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 587 Tổng lượt truy cập 10065758