CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Cố vấn an ninh Nhà Trắng cảnh báo Iran đừng nghĩ Mỹ yếu đuối

John Bolton khẳng định việc Tổng thống Trump hủy không kích Iran vào phút chót là biểu hiện của sự thận trọng, không phải yếu đuối.

"Iran hay bất kỳ quốc gia đối địch nào không nên nhầm lẫn sự thận trọng của Mỹ là yếu đuối", Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton hôm nay tuyên bố trước cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ở Jerusalem. "Không ai cấp cho họ giấy phép đi săn ở Trung Đông", ông nói và thêm rằng quân đội Mỹ "đang được tái thiết và sẵn sàng hành động".

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton. Ảnh: Reuters.
Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton. Ảnh: Reuters.

Bolton đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/6 xác nhận khoảng 10 phút trước khi chiến đấu cơ xuất kích, ông đã hủy lệnh tấn công các mục tiêu Iran để đáp trả vụ Tehran bắn rơi máy bay trinh sát không người lái (UAV) của Washington. Cuộc không kích có thể khiến 150 người thiệt mạng và Trump cho rằng nó không đáng bởi Mỹ chỉ mất một chiếc UAV mà không chịu thiệt hại về người.

Trong một dòng tweet đăng hôm qua, ông chủ Nhà Trắng thông báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Iran vào ngày 24/6. Từ thời điểm Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi năm ngoái, Washington đã tung hàng loạt đòn trừng phạt nhằm vào Tehran.

"Iran không bao giờ có thể sở hữu vũ khí hạt nhân để chống lại Mỹ và chống lại thế giới", Bolton nhấn mạnh. Tuy nhiên, Iran lâu nay vẫn khẳng định họ không tìm kiếm con đường phát triển vũ khí nguyên tử mà chương trình hạt nhân chỉ phục vụ mục đích dân sự.

Quân đội Mỹ ngày 20/6 xác nhận Iran bắn rơi một chiếc RQ-4N "BAMS-D", nguyên mẫu thử nghiệm của dòng MQ-4C Triton. Tehran cáo buộc chiếc RQ-4N đã xâm phạm không phận, trong khi Washington cho rằng nó bị bắn hạ tại vị trí cách bờ biển Iran 34 km, thuộc không phận quốc tế.

Theo Vũ Hoàng/Vnexpress

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 431 Tổng lượt truy cập 9770463