CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt đầu chuyến thăm chính thức CHND Trung Hoa

Trưa 8-7, theo giờ địa phương, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến Sân bay quốc tế Lộc Khẩu, TP Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, bắt đầu chuyến thăm chính thức CHND Trung Hoa.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt đầu chuyến thăm chính thức CHND Trung Hoa

 

Chuyến thăm chính thức Trung Quốc lần này từ ngày 8 đến 12-7 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân theo lời mời của đồng chí Lật Chiến Thư, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân đại) toàn quốc Trung Quốc.

Đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại sân bay, phía Trung Quốc có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xây dựng xã hội Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Giang Tiểu Quyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân đại tỉnh Giang Tô Ngụy Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Ngoại sự Nhân đại tỉnh Giang Tô Ty Cẩm Tuyền.

Phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Ninh Thành Công, một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Giang Tô.

Tính đến nay, Việt Nam - Trung Quốc đã thiết lập được gần 60 cơ chế giao lưu, hợp tác từ Trung ương tới địa phương. Hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư, du lịch có tiến triển mới, trở thành điểm sáng trong quan hệ hai nước. Việt Nam và Trung Quốc cũng đã ký kết, triển khai đồng bộ nhiều nội dung hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, nghệ thuật. Hai bên cũng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, khoa học công nghệ, tài nguyên môi trường…

Quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân đại) Trung Quốc tiếp tục được duy trì và phát triển. Lãnh đạo Quốc hội hai nước duy trì việc trao đổi Đoàn các cấp nhằm chia sẻ và nghiên cứu kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp, xây dựng hệ thống pháp luật đồng bộ, góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa cơ quan lập pháp hai nước.

Tại các diễn đàn nghị viện đa phương, Đoàn Quốc hội Việt Nam và Đoàn Nhân đại Trung Quốc cũng đã có sự ủng hộ lẫn nhau và hợp tác chặt chẽ, hiệu quả.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng sẽ trao đổi với lãnh đạo cấp cao Trung Quốc về những biện pháp nhằm tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước trong các lĩnh vực cụ thể về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giáo dục, giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương hai nước, hợp tác trên các diễn đàn đa phương và trao đổi về các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam lần này thể hiện vai trò ngày càng quan trọng hoạt động đối ngoại của Quốc hội. Quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Quốc hội hai nước cũng là kênh quan trọng để tăng cường sự hiểu biết và tin cậy chính trị giữa hai bên. Chuyến thăm cũng góp phần thúc đẩy hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác lập pháp; phát huy hơn nữa vai trò giám sát, đôn đốc Chính phủ hai nước thực hiện các nhận thức chung, các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, triển khai tích cực các hiệp định và thỏa thuận đã đạt được. Hơn nữa, tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn liên nghị viện khu vực và thế giới, phối hợp trong việc bảo đảm thực thi các điều ước quốc tế mà hai bên cùng tham gia...

Các thành viên trong Đoàn sẽ tham dự hoạt động “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Trung Quốc” để chuyển tải thông điệp giới thiệu về nền văn hóa đậm đà bản sắc của Việt Nam và tình hữu nghị Việt - Trung; thúc đẩy hợp tác văn hóa và giao lưu nhân dân.

Hôm nay (8-7), Đoàn sẽ có một số hoạt động gặp gỡ, làm việc tại TP Nam Kinh.

Nam Kinh nằm ở phía Đông Bắc Trung Quốc, thuộc khu vực trung tâm của vùng hạ du sông Trường Giang, nằm ở phía tây nam của tỉnh Giang Tô, với tổng diện tích 6.597 km² (không gồm khu vực sông nước). Nam Kinh là thành phố cấp tỉnh gồm 11 quận, diện tích khu vực thành phố là 923,8 km², tổng số dân thường trú là 8,3 triệu người, dân cư đô thị là 6,8 triệu người (năm 2018), tỷ lệ đô thị hóa đạt 81,4%, là một trong những thành phố lớn của khu vực tam giác sông Trường Giang và khu vực Hoa Đông.

TP Nam Kinh được Quốc Vụ viện Trung Quốc phê chuẩn là một trong những thành phố trung tâm quan trọng của khu vực phía Đông Trung Quốc.

Về văn hóa và giáo dục được xem là sức cạnh tranh lớn nhất của Nam Kinh. Thành phố được đánh giá là trung tâm giáo dục khoa học quan trọng của Trung Quốc. Tính đến năm 2018, Nam Kinh có khoảng 74 trường đại học, chỉ xếp sau Bắc Kinh và Thượng Hải, trong đó Đại học Nam Kinh có trình độ giáo dục đứng thứ 5 Trung Quốc.

 

 

Theo báo Nhân Dân

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 65 Tổng lượt truy cập 10180976