CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc tại Hoành Bồ về công tác chuẩn bị năm học mới 2019-2020

Sáng 12/8, đoàn công tác Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Trần Thị Thu Hoài, Trưởng Ban làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại huyện Hoành Bồ về công tác chuẩn bị năm học mới và việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến giáo dục và đào tạo tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đặng Thị Yến, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Tô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Nguyễn Thị Định, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Huyện Hoành Bồ có 53 cơ sở giáo dục thuộc các cấp học từ mầm non tới THPT và giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên. Theo kế hoạch năm học 2019-2020, toàn huyện sẽ có 575 lớp với tổng số 14.288 học sinh.  Hiện cấp học mầm non đang tiến hành công tác huy động trẻ và tuyển sinh theo kế hoạch phát triển của cấp học; cấp tiểu học đã tuyển sinh 1.112 trẻ 6 tuổi vào lớp 1 (đạt 100%). Cấp THCS có 864 học sinh trúng tuyển vào lớp 6. Cấp THPT đã có 523 học sinh được công nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT, 40 học sinh đã nộp hồ sơ đăng ký học văn hóa THPT kết hợp học nghề tại Trung tâm GDNN-GDTX.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020, phòng GD-ĐT huyện đã tham mưu huy động từ các nguồn kinh phí hơn 33,84 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa các hạng mục công trình cho 21 đơn vị trường học và xây dựng mới trường TH&THCS Núi Mằn (xã Thống Nhất); mua sắm bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các đơn vị trường học với tổng kinh phí hơn 9,95 tỷ đồng. Phòng GD&ĐT huyện cũng đã phối hợp với cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện tham mưu thực hiện công tác điều động, luân chuyển, tiếp nhận, biệt phái, thuyên chuyển 83 giáo viên nhân viên ngành giáo dục, đảm bảo cân đối giữa các trường, tránh tình trạng thừa, thiếu cục bộ.

Các đồng chí trong đoàn công tác của HĐND tỉnh làm việc với huyện Hoành Bồ

Về việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến giáo dục và đào tạo, trong năm học qua phòng GD&ĐT huyện đã tham mưu cho UBND huyện, chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện tốt chế độ chính sách cho người học theo quy định tại các văn bản của Trung ương và của tỉnh, gồm: chính sách hỗ trợ tiền ăn trưa tại trường cho trẻ em học mẫu giáo, chính sách hỗ trợ chi phí học tập, chính sách hỗ trợ tổ chức dạy hè cho trẻ mầm non, chính sách hỗ trợ học sinh bán trú trong các cơ sở giáo dục. Đã có 1.648 lượt đối tượng và 5 trường mầm non được thụ hưởng với tổng số tiền là hơn 1,72 tỷ đồng.

Huyện tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường; thực hiện hiệu quả công tác sắp xếp lại điểm trường, nhóm lớp nhằm thực hiện tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng dạy và học (trong năm học vừa qua đã giảm được 9 điểm trường, tiết giảm được 11 biên chế); tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia, phấn đấu hết năm 2019 có 28/35 trường đạt chuẩn quốc gia. Không để xảy ra tình trạng dạy thêm học thêm trái quy định trong các nhà trường. Thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, huyện tiếp tục triển khai dạy học môn tiếng Anh tiểu học 4 tiết/tuần cho học sinh các lớp 3, 4, 5 ở những trường đảm bảo điều kiện về giáo viên và cơ sở vật chất thiết bị dạy học; không bố trí giáo viên tiếng Anh kiêm nhiệm các công việc khác để có thể dạy tối đa số tiết, tạo điều kiện cho học sinh làm quen với tiếng Anh.

Đồng chí Nguyễn Thị Định, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo các nội dung tại buổi làm việc

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Định, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo làm rõ công tác chuẩn bị năm học mới 2019-2020 và việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến giáo dục và đào tạo tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn; các thành viên đoàn công tác của HĐND tỉnh đã trao đổi, gợi ý 1 số phương án khắc phục các khó khăn liên quan đến việc thiếu giáo viên; công tác tuyển sinh của trường PT.DTNT; việc dạy ngoại ngữ ở các trường vùng cao, vùng khó khăn…

Đồng chí Trần Thị Thu Hoài, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Thu Hoài, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị huyện Hoành Bồ rà soát lại cơ sở vật chất của ngành giáo dục để có phương án sửa chữa, nâng cấp 1 số đơn vị trường học, nhất là các trường có kế hoạch đạt chuẩn quốc gia; có phương án quản lý, tránh lãng phí cơ sở vật chất sau khi dồn ghép lớp, dồn ghép điểm trường; có kế hoạch sắp xếp, bổ sung số giáo viên còn thiếu; nâng cao chất lượng giảng dạy ngay từ đầu cấp học. Đồng thời quán triệt các chỉ đạo của tỉnh liên quan đến công tác giáo dục, kiểm tra rà soát tình trạng dạy thêm học thêm và các khoản thu, tránh lạm thu trong các trường.

Phương Loan

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 598 Tổng lượt truy cập 9878523