CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Anh và EU đạt thỏa thuận đột phá về Brexit

Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã đạt được thỏa thuận Brexit sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng, với các phiên thảo luận xuyên đêm.

Chủ  tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker và Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái). Ảnh: Getty.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker và Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái). Ảnh: Getty.

 

Vào 12h trưa 17/10 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker và Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng đưa ra thông báo, Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã đạt được thỏa thuận Brexit sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng, với các phiên thảo luận xuyên đêm.

Thủ tướng anh Boris Johnson viết trên Twitter: “Một thỏa thuận mới tuyệt vời đã đạt được, nhờ đó chúng ta sẽ tự do hơn. Ngày 19/10 tới, Nghị viện sẽ phải cho phép chúng ta thực hiện Brexit”.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker hồ hởi thông báo: “Ở đâu có ý chí, ở đó có thỏa thuận. Chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận! Đó là một thỏa thuận công bằng và cân bằng cho EU và Vương quốc Anh. Nó là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc tìm giải pháp”.

Ông Juncker cho biết thêm, ông sẽ đề nghị Hội nghị Thượng đỉnh EU phê chuẩn thỏa thuận này.

Theo VOV

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 716 Tổng lượt truy cập 9779119