CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

285 người dân Hoành Bồ được khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí

Chiều 9/6, tại Trung tâm Y tế huyện, Quỹ bảo trợ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh phối hợp với bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội và UBND huyện Hoành Bồ tổ chức khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Đây là chương trình thường niên của Quỹ bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh và bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội với mục đích phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch cho nhân dân, đặc biệt là trẻ em, để có hướng can thiệp, điều trị kịp thời. Những năm trước, hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí chỉ dành cho đối tượng là trẻ em có hoành cảnh khó khăn. Năm nay, hoạt động này được mở rộng đến tất cả các đối tượng có nhu cầu. Riêng đối với trẻ em dưới 16 tuổi, nếu bị mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật sẽ được phẫu thuật miễn phí.

Trong buổi chiều ngày 9/6, 285 người dân các lứa tuổi ở Hoành Bồ đã được các bác sỹ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, tư vấn về hướng điều trị và chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Qua đó đã phát hiện nhiều trường hợp bị các bệnh liên quan đến tim mạch như: nhịp tim nhanh, nhịp đôi, cao huyết áp; nhiều người lớn tuổi bị các bệnh: mạch vành, hẹp van, động mạch chủ.

Đặc biệt có một cháu dưới 16 tuổi ở xã Quảng La bị bệnh tim bẩm sinh. Quỹ bảo trợ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh đã hướng dẫn gia đình đưa cháu lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để kiểm tra lại; nếu cần phẫu thuật sẽ làm hồ sơ xin tài trợ phẫu thuật miễn phí cho cháu.

Một số hình ảnh về buổi khám sàng lọc tim miễn phí tại Hoành Bồ:

Các bác sỹ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kiểm tra nhịp tim cho các cháu nhỏ

Kiểm tra huyết áp,

và điện tim đối với người lớn

Phương Loan

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 581 Tổng lượt truy cập 10065665